7 bí kíp vàng để tránh thất lạc hành lý ở sân bay

0
1116

Sẽ thật tồi tệ khi bạn đã lên kế hoạch chu toàn và thật hứng khởi cho chuyến đi nhưng lại xảy ra tình huống hành lý bị thất lạc hay mất cắp khiến hành trình của bạn bị trì trệ thậm chí là phải hủy bỏ. Vấn nạn kể trên không hề hiếm và gây thiệt hại cực kì nặng nề về kinh tế nếu các món đồ có trong hành lý cực kì giá trị. Vậy nếu nếu muốn bảo toàn tài sản cá nhân để có chuyến đi thật trọn vẹn, bạn cần phải bỏ túi ngay nhưng bí kíp vàng tránh làm thất lạc hành lý ở sân bay mà Văn phòng Vietnam Airlines sẽ cung cấp ngay sau đây.

Bí kíp 1: Lập danh sách và quay phim lại những thứ có trong hành lý

Với cả một list đồ đạc nhiều không đếm xuể mỗi khi ra nước ngoài sẽ khiến bạn rất khó nhớ hết mình mang theo những gì, cùng như ngại kiểm tra. Nhưng hãy học cách lên danh sách các đồ dùng mình mang theo để chứng thực, thậm chí là quay video lại để làm chứng cứ khi xảy ra tình trạng mất hành lý. Khi đó bạn sẽ dễ dàng được hãng hàng không giải quyết vấn đề

Hãy lên danh sách các món đồ bạn mang theo để kiểm tra

Bí kíp 2: Tránh cất đồ có giá trị trong hành lý ký gửi khi đi máy bay

Nghe thì có vẻ không khả thi lắm, nhưng bạn phải nhớ tiền và đồ giá trị lên đi liền với nhau để giảm thiểu rủi ro bị mất cắp, thất lạc khi đi máy bay. Hãy mang theo mình giấy tờ thùy thân, trang sức, tiền mặt để hạn chế thất lạc các đồ dùng có giá trị.

Bí kíp 3: Check-in hành lý ký gửi càng sớm càng tốt để giảm rủi ro

Việc check-in hành lí kí gửi sớm sẽ giúp bạn cẩn trọng xem xét đồ đạc hơn, vì nếu làm thủ tục muộn, sát giờ bay, hành lý của bạn rất dễ thất lạc vì có thể nhân viên không kịp xếp đồ lên máy bay hoặc họ gửi hành lý của bạn sang chuyến bay khác vì khoang chứa đồ đã đầy.

Bí kíp 4: Không sử dụng những Vali quá đắt tiền để đựng hành lý ký gửi

Những chiếc vali hàng hiệu, bóng bẩy, đắt tiền rất dễ rơi vào tầm ngắm của kẻ gian, trở thành mồi câu béo bở cho hành vi phạm tội. Bởi vậy hay mang theo chiếc vali bình dân sẽ là cách tốt nhất giảm thiểu sự thu hút cho đồ đạc của mình.

Bí kíp 5: Làm cho hành lý ký gửi máy bay của bạn thật nổi bật

Có thể bí kíp này hơi đối lập với bí kíp vừa trên nhưng đừng hiểu lầm, làm cho vali của mình nổi bật ở đây là vừa bình dân hóa nó nhưng hãy biến hóa nó sao cho bạn dễ nhận ra trong hàng ngàn chiếc vali hỗn độn. Ví dụ như buộc dây màu mè, dán ảnh nổi bật để tránh bị vị khách ngoại lai nào cầm nhầm.

Bí kíp 6: Đóng gói hành lý máy bay thật cẩn thận để tránh bị rạch đồ khi đi máy bay

Không có gì an toàn hơn là đóng gói hành lý của bạn thật cẩn thận trước khi đem kí gửi.  Bạn nên bọc những đồ có giá trị bằng túi nilon đen rồi nhét vào giữa quần áo, nếu không mang theo bên mình được. Ngoài ra cũng cần quấn chặt hành lý bằng băng keo để nó trở nên khó nhằn với kẻ gian. Như vậy bạn sẽ giảm thiểu được sự mất mát cho đồ đạc cá nhân.

Tham khảo: giá vé máy bay Vietnam Airlines đi Đà lạt hôm nay

Đóng gói hành lý cẩn thận, chắc chắn sẽ giảm thiểu rủi ro thất lạc, mất cắp

Bí kíp 7: Báo ngay với hãng hàng không khi gặp sự cố thất lạc hành lý

Khi bị thất lạc hành lí, mất đồ hoặc rạch đồ, bạn nên báo ngay với cơ quan hàng không để khiếu nại hoặc nhờ họ tìm đồ cho bạn. Lúc này hãy sử dụng bí kíp 1 là đưa ra danh sách đồ đạc bạn có hay video đã quay lại làm bằng chứng để yêu cầu bồi thường nếu không tìm được hành lí.

Với 7 bí kíp vàng để tránh thất lạc hành lý ở sân bay cần phải nhớ đã nêu ở trên. Hy vọng bạn sẽ luôn cảnh giác, cẩn thận với đồ đạc của mình mỗi khi đi máy bay. Chúc bạn luôn có những chuyến đi an toàn và vui vẻ.