Quy định mới về hành lý của Vietnam Airlines

Vietnam Air sẽ áp dụng hành lý hệ kiện thay cho hệ cân bắt đầu từ 01/08/2019. Chính sách này được Vietnam Airlines áp dụng trên tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế. Ngoài ra hành khách vẫn có thể mua thêm hành lý trả trước.

0
295

Vietnam Airlines đã chính thức áp dụng quy định mới về hành lý. Theo quy định này Vietnam Air sẽ áp dụng hành lý hệ kiện thay cho hệ cân bắt đầu từ 01/08/2019. Chính sách này được Vietnam Airlines áp dụng trên tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Quy định mới về hành lý của Vietnam Airlines

Hành lý xách tay Vietnam Airlines 2019

Hành lý xách tay 2019 của Vietnam Airlines được áp dụng chính sách hệ kiện như sau:

Hành lý xách tay Vietnam Airlines 2019
Hành lý xách tay Vietnam Airlines 2019

Hành khách sẽ được phép mang theo kiện hành lý xách tay và 1 phụ kiện. Tuy nhiên hành khách vẫn cần đảm bảo trọng lượng, kích thước nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Trọng lượng tối đa của một kiện hành lý và 1 phụ kiện hành lý xách tay là 10 kg/ 22lb.

Đối với hành khách mua vé máy bay hạng phổ thông được mang tối đa 12 kg/ 26 lb gồm 1 kiện và 1 phụ kiện. Hành khách mua vé hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang tối đa 18 kg/ 40 lb, gồm 2 kiện và 1 phụ kiện.

Quy định kích thước hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Tổng kích thước 3 chiều ( dài, rộng, cao) của kiện hành lý không được vượt quá 115 cm/ 45 in (56 cm x 36 cm x 23 cm hoặc 22 in x 14 in x 9 in).

Tổng kích thước chiều dài 3 chiều ( dài, rộng, cao) của 1 phụ kiện không được vượt quá 40 cm x 30 cm x 15 cm. Hoặc 16 in x 12 in x 6 in.

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng cho phép. Hành khách sẽ phải ký gửi số hành lý đó.

Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines 2019

Mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 23 kg/ 50lb đối với hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt. Đối với hạng thương gia hành lý ký gửi không được phép vượt quá 32/70 lb. Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158 cm/ 62 in.

Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines 2019
Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines 2019

Nếu mỗi kiện hành lý của hành khách vượt quá mức quy định cho phép được nêu ở trên. Hành khách bắt buộc phải đóng gói lại hành lý hoặc trả phí hành lý quá cước của Vietnam Airlines. Bất kỳ hành lý nào vượt quá trọng lượng kích thước có thể bị yêu cầu gửi theo đường hàng hóa hoặc từ chối vận chuyển.

Cách mua thêm gói hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Nếu hành khách đã Mua vé máy bay đi Đức giá rẻ. Hành khách nếu có nhu cầu mang theo nhiều hơn số lượng hành lý cho phép. Bạn nên mua trước hành lý ký gửi. Thời gian mua hành lý trả trước muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

Hành lý trả trước được bán theo kiện chuẩn có trọng lượng tối đa 23 kg. Tổng kích thước 3 chiều tối đa 158 cm. Hành khách được mua tối đa thêm 10 kiện ( ngoại trừ trẻ em). Hành lý đã mua chỉ có giá trị với chuyến bay mà bạn đã mua. Bạn có thể mua hành lý trả trước thông qua đại lý hoặc trên website hãng.