Sạc dự phòng có được mang lên máy bay Vietnam Airlines hay không?

Sạc dự phòng ngày càng trở thành một vật dụng thiết yếu cho các thiết bị điện tử. Đặc biệt là điện thoại di động. Nhưng với một thiết bị có khả năng tích trữ điện năng như vậy liệu có phù hợp trong nhu cầu di chuyển bằng hàng không?

0
240

Sạc dự phòng có được mang lên máy bay Vietnam Airlines hay không? Chắc hẳn đang là câu hỏi của rất nhiều người. Theo quy định mới của Cục Hàng không Việt Nam. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng đưa ra quy định trong việc đem sạc dự phòng trên máy bay như sau:

Sạc dự phòng là gì?

Sạc dự phòng là một loại pin sạc có hiệu năng cao mà bạn có thể mang theo bất cứ nơi đâu. Sạc dự phòng còn có khả năng tích điện bên trong và truyền nó cho các thiết bị khác. Chính vì vậy mà sạc dự phòng đã nhanh chóng trở thành phụ kiện phổ biển hiện nay.

Những dòng điện thoại thông minh thường nhanh chóng hết pin. Lúc này những cục sạc dự phòng được xem như vị cứu tinh trong những trường hợp không có sẵn nguồn điện bên ngoài. Bời bản chất của cục sạc dự phòng cũng giống như cục pin rời của thiết bị di động.

Sạc dự phòng có được mang lên máy bay Vietnam Airlines hay không?
Sạc dự phòng có được mang lên máy bay Vietnam Airlines hay không?

Sạc dự phòng có thể chứa dung lượng tới 30.000 mAh và được thiết kế nhỏ gọn. Lõi của sạc dự phòng được làm bằng Li-on và Li-Polimer. Với một thiết bị mang có điện mang tính năng như vậy. Vietnam Airlines đã đưa ra những quy định riêng về việc mang sạc dự phòng nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Sạc dự phòng có được mang lên máy bay Vietnam Airlines hay không?

Sạc dự phòng được phép mang lên máy bay Vietnam Airlines. Tuy nhiên, mang sạc dự phòng khi Đặt vé Vietnam Airlines, bạn phải chấp hành một số quy định như sau:

– Sạc dự phòng phải để trong hành lý xách tay. Không mang theo sạc dự phòng dưới dạng hành lý ký gửi.

– Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo trong người tối đa 10 viên pin dự phòng. Với công suất nhỏ hơn 100Wh/viên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các loại pin này cần có tính chống đoản mạch.

– Nếu sạc dự phòng không rõ nguồn gốc, công suất, dung lượng. Bạn tuyệt đối không được mang lên máy bay.

– Trong khi chuyến bay cất cánh và hạ cánh. Bạn tuyệt đối không được sự dụng sạc dự phòng. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự an toàn của cả chuyến bay.

– Không được phép mang theo những cục pin sạc dự phòng có khả năng tích trữ điện năng. Bởi chúng rất dễ gây ra cháy nổ.

– Trên một số chuyến bay, Vietnam Airlines quy định không được sử dụng chức năng sạc cho thiết bị di động.

Sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay Vietnam Airlines
Sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay Vietnam Airlines

Dù khi Mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airlines hay những địa điểm khác. Bạn nên làm theo yêu cầu của hãng hàng không khi đưa ra. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho bạn cũng như cho toàn chuyến bay. Để chuyến đi của bạn trở nên thuận lợi và suôn sẻ nhất.