Vietnam Airlines tiên phong ra mắt dịch vụ Family check-in đầu tiên tại Việt Nam

Đối với các chuyến du lịch gia đình đông người, việc làm thủ tục check-in tại sân bay tốn khá nhiều thời gian. Việc này đôi khi khiến hành khách cảm thấy khó chịu. Đòi hỏi hãng hàng không phải đưa ra giải pháp khắc phục một cách thuận lợi nhất.

0
230

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời làm giảm thời gian chờ đợi thủ tục tại sân bay. Từ ngày 15/6/2019, Vietnam Airlines chính thức mở quầy làm thủ tục riêng cho gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ tại tất cả các sân bay trong nước. Được gọi là dịch vụ Family check-in.

Vietnam Airlines tiên phong ra mắt dịch vụ Family check-in đầu tiên tại Việt Nam

Dịch vụ Family check-in là dịch vụ ưu tiên làm thủ tục hàng không tại quầy riêng. Áp dụng với những gia đình đi cùng người già trên 65 tuổi hoặc trẻ em dưới 12 tuổi. Đây là dịch vụ được nhiều hãng bay trên thế giới triển khai như Brishtish Airways (Anh), Emirates (UAE),…

Đại diện Vietnam Airlines cho biết. Dịch vụ Family check-in giúp làm đơn giản hóa thủ tục và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại sân bay. Đồng thời, đây là sự tiếp nối các dịch vụ hỗ trợ khác. Như cung cấp xe lăn trong nhà ga, vận chuyển xe nôi, suất ăn đặc biệt,… trước đó.

Vietnam Airlines tiên phong ra mắt dịch vụ Family check-in đầu tiên tại Việt Nam
Vietnam Airlines tiên phong ra mắt dịch vụ Family check-in đầu tiên tại Việt Nam

Các đoàn khách từ 10 người trở lên cũng được Vietnam Airlines hỗ trợ làm thủ tục. Tại 3 sân bay nội địa lớn nhất là Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Điều này giúp đơn giản hóa và đẩy nhanh thời gian làm thủ tục chuyến bay hơn.

Ngoài hình thức làm thủ tục trực tiếp tại các quầy ở sân bay. Hành khách Vietnam Airlines còn có nhiều lựa chọn tiện lợi khác như Thủ tục check-in online thông qua website, ứng dụng di động hay tại các kiosk ở sân bay,…

Dịch vụ Family check-in Vietnam Airlines có mất phí không?

Dịch vụ Family check-in Vietnam Airlines hoàn toàn miễn phí. Thời gian chờ đợi làm thủ tục sân bay sẽ không còn quá lâu nhờ việc đơn giản hóa thủ tục. Nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên mỗi chuyến bay cùng Vietnam Airlines.

Dịch vụ Family check-in Vietnam Airlines hoàn toàn miễn phí
Dịch vụ Family check-in Vietnam Airlines hoàn toàn miễn phí

Thời gian kết thúc làm thủ tục check-in Vietnam Airlines

Thủ tục check-in cần được hoàn tất theo đúng quy định. Vietnam Airlines cung cấp thời gian làm thủ tục chuyến bay. Với các hình thức check-in như: check-in online, check-in tại kiosk, làm thủ tục tại sân bay, làm thủ tục ngoài sân bay, telephone check-in như sau:

Dịch vụChặng bayThời gian bắt đầu làm thủ tục (trước giờ khởi hành dự kiến)Thời gian kết thúc làm thủ tục (trước giờ khởi hành dự kiến)
Dịch vụ làm thủ tục trực tuyếnNội địa24 tiếng60 phút
Quốc tế24 tiếng60 phút
Làm thủ tục tại KioskNội địa24 tiếng45 phút
Quốc tế24 tiếng60 phút
Làm thủ tục tại sân bay + Dịch vụ Family check-inNội địa2 tiếng40 phút
Quốc tế3 tiếng50 phút
Làm thủ tục ngoài sân bayNội địaTrong ngày bay2 tiếng
Quốc tế2 tiếng
Dịch vụ Telephone check-inNội địa12 tiếng2 tiếng
Quốc tế

Khi Đặt vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airlines hay các chặng bay nội địa cũng như các chặng bay quốc tế khác. Các thủ tục check-in được Vietnam Airlines cung cấp. Giúp thời gian làm thủ tục sân bay của hành khách được rút ngắn và trở nên nhanh gọn hơn.